Lò xo cuộn (Lò xo treo xoắn ốc)

Trang chủ » Sản phẩm của công ty » Phụ tùng cho đầu máy » Lò xo cuộn (Lò xo treo xoắn ốc)
Lò xo cuộn (Lò xo treo xoắn ốc)

SUYU cung cấp nhiều loại lò xo cuộn dựa theo tiêu chuẩn UIC, AR, EN, TB, DB, BS, và JIS. Nó thường được sử dụng trong đầu máy xe lửa, xe khách, xe goòng và máy móc khai thác mỏ. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền mỏi của lò xo đầu máy xe lửa.

1. Giới hạn đàn hồi
Giới hạn đàn hồi và giới hạn mỏi của vật liệu ảnh hưởng lẫn nhau. Thông thường, giới hạn đàn hồi cao hơn thường đi cùng giới hạn mỏi cao hơn. Vì thế, để làm tăng giới hạn mỏi chúng ta có thể thử tăng giới hạn đàn hồi của vật liệu làm lò xo, hoặc sử dụng vật liệu có giới hạn đàn hồi và giới hạn mỏi cao. Đối với cùng một vật liệu, lò xo cuộn có cấu trúc hạt nhỏ sẽ có giới hạn mỏi cao hơn loại có cấu trúc hạt to.

2. Trạng thái bề ngoài
Ứng suất tối đa chủ yếu xảy ra trên bề mặt vật liệu làm lò xo, nên giới hạn mỏi phụ thuộc nhiều vào chất lượng của lò xo. Các chỗ nứt, hỏng hay sẹo gây ra bởi quá trình cán, ram và cuộn là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới độ bền mỏi của lò xo. Lò xo có ít nhám bề mặt và ứng suất tập trung thì sẽ có giới hạn mỏi cao hơn. Mặt khác, giới hạn mỏi giảm khi độ nhám bề mặt tăng. Trong trường hợp có cùng độ nhám, quy mô giảm giới hạn mỏi tùy thuộc vào các bậc thép khác nhau và các phương pháp cuộn khác nhau. Lấy ví dụ, sự giảm của lò xo cuộn nguội nhỏ hơn lò xo cuộn nóng. Trong suốt quá trình xử lý gia nhiệt, quá trình oxy hóa sẽ dẫn đến hiện tượng khử cacbon, tạo nên lớp mòn trên bề mặt vật liệu chế tạo lò xo, do đó độ bền mỏi của lò xo sẽ bị giảm đi.

3. Đặc tính kỹ thuật
a. Vật liệu: 60Si2MnA hoặc 51CrV4
b. Dung sai độ cứng chính xác: ±5%
c. Kiểm tra MT 100%
d. Kiểm tra giám định: 3×106 chu kỳ kiểm tra độ bền mỏi với hiệu quả cao
e. Tiêu chuẩn chế tạo: TB/T 2211 hoặc EN 13298
f. Cuộn nóng và cắt đột

Thông tin phản hồi
Các sản phẩm khác
  • Nhíp lá lò xo (Lò xo dạng parabol bằng thép)Với nỗ lực của 50 kỹ thuật viên, SUYU đã phát triển nhiều loại trục với kích cỡ và chủng loại đa dạng phù hợp cho nhiều ứng dụng. Đồng thời, nhờ sở hữu hệ thống ...
  • Bánh xe lửaSUYU có thể cung cấp các bánh xe lửa đa dạng như bánh đúc theo khuôn và bánh ép. Sau một loại các quy trình sản xuất, như tinh chế chân không vật liệu thô...